Danh sách công việc làm thêm được nhiều sinh viên du học Hàn Quố
Author Message
dunhat    

Danh sách công việc làm thêm được nhiều sinh viên du học Hàn Quốc lựa chọnHàn Quốc là quốc gia hấp dẫn nhiều học sinh, sinh viên châu Á đăng kí tuyển sinh du học, nhờ có hệ thống giáo dục chất lượng và chính sách hỗ trợ, ưu đãi cao đối với sinh viên quốc tế.

Khi đi Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, sinh viên được tạo điều kiện làm thêm ngoài giờ để giảm áp lực chi phí trang trải cho cuộc sống và việc học. Hiện nay các du học sinh trong quá trình học tập tại Hàn Quốc có xu hướng lựa chọn những công việc dưới đây để làm thêm.

1. Kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

Nếu bạn là người đam mê và có năng khiếu trong việc kinh doanh cũng như có thể tự quản lý tốt tài chính của mình, bạn nên chọn kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, đặc biệt là gửi hàng xách tay về bán tại Việt Nam. Ở Hàn Quốc, nếu dành thời gian để tìm hiểu về thương hiệu và nơi sản xuất mỹ phẩm, bạn có thể lấy được hàng chính hãng với giá cả sát với giá gốc để đem bán, thu lợi nhuận cao hơn.

[​IMG] 
Kinh doanh mỹ phẩm khi đi du học Hàn Quốc

2. Phụ giúp việc tại các nông trại

Trong thực tế, làm thêm tại các nông trại là công việc khá phổ biến đối với các bạn sinh viên sống và học ở những tỉnh thành không quá năng động như các thành phố trung tâm. Các du học sinh Việt Nam khi học tại đây cũng thường chọn việc phụ giúp tại nông trại, đặc biệt là trong thời gian đầu mới sang Hàn, bởi đây là những công việc không quá phức tạp cũng như không đòi hỏi nhiều về kĩ năng ngoại ngữ, việc làm chủ yếu là cắt tỉa hoa, hái trái cây…

3. Làm việc tại các cửa hàng ăn uống

Với những bạn đam mê ẩm thực Hàn Quốc khi đi Du học Hàn Quốc 2019, công việc phụ giúp tại các cửa hàng ăn uống là một lựa chọn thích hợp khi muốn làm thêm. Làm việc ở đây, bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về ẩm thực Hàn, cải thiện kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn...

[​IMG] 
Làm việc tại các cửa hàng ăn uống ở Hàn Quốc

4. Phụ việc thêm trong trường hoặc các tổ chức

Các trường đại học Hàn Quốc thường tổ chức rất nhiều những chương trình dành cho sinh viên nước ngoài như Fellowship, International Festival, World Economic Forum…Những chương trình này là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên được trợ cấp tiền, đi du lịch, có thêm nhiều kinh nghiệm làm phong phú hồ sơ xin việc về sau.

5. Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch…

Với những bạn có năng lực tiếng Hàn tốt và có khiếu sư phạm, những công việc làm thêm như phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn tốt nhất giúp bạn phát huy khả năng của mình.

Trên đây là danh sách những công việc làm thêm được du học sinh tại Hàn Quốc lựa chọn nhiều nhất, chi tiết về thu nhập làm thêm, mời các bạn xem tại: Du học Hàn Quốc giá rẻ